Skip to main content

Hoạt động Công Thương

Chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tháng 02 năm 2015 giảm 23,5% so với tháng trước và giảm 4,5% so với tháng cùng kỳ. Nguyên nhân chính làm cho sản xuất giảm mạnh là do tháng 2 có tết Nguyên đán phần lớn các doanh nghiệp thời gian nghỉ tết dài (thời gian sản xuất của các doanh nghiệp tháng 2 chỉ đạt khoảng 75% so với ngày công làm việc của tháng 01/2015) nên sản xuất giảm, mặt khác một số ngành sản xuất mang tính mùa vụ bị ảnh hưởng của thời tiết nên sản lượng giảm mạnh như ngành sản xuất đồ uống do thời tiết rét đậm kéo dài nên nhu cầu tiêu thụ bia giảm mạnh

Dự ước tổng trị giá kim ngạch xuất khẩu hàng hoá tháng 02 năm 2015 ước đạt 68,8 triệu USD; giảm 2,5% so với tháng trước và tăng 52,8% so với vùng kỳ. Trong đó: Kinh tế Tư nhân đạt 3,05 triệu USD tăng 1885%; Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đạt 65,74 triệu USD, giảm 3,3% so với tháng trước.

Ngày 05 tháng 01 năm 2015, Sở Công Thương Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Lê Viết Hải -Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội nghị.

Ngày 24 tháng 12 năm 2014, Sở Công Thương Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tham dự Hội nghị có ông Lê Viết Hải - GĐ Sở Công Thương cùng một số sở ban ngành có liên quan. Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt theo quyết định số 10/2014/QĐ-UBND ngày 25/8/2014.

Hiện nay, việc chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm vẫn còn diễn ra, gây nguy hiểm đến sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội và gây bức xúc trong dư luận xã hội. Nguyên nhân là do nhận thức về an toàn thực phẩm vẫn còn hạn chế, bên cạnh đó việc quản lý của nhà nước về an toàn thực phẩn chưa được hiệu quả. Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, đảm bảo việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và kiểm nghiệm thực phẩm, ngày 23 tháng 12 năm 2014, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Vụ Pháp Chế, Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương đã phố hợp với Sở Công Thương Phú Thọ tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và kiểm nghiệm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Ngày 24 tháng 11 năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 2915/QĐ-UBND về việc Thành lập Trung tâm Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công Thương.

Tình hình sản xuất công nghiệp
* Chỉ số công nghiệp:
Chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tháng 10 năm 2014 tăng 4,02% so với tháng trước và tăng 6,22% so với tháng cùng kỳ năm trước. Sản xuất trong tháng có tốc độ tăng so với tháng trước cũng như tháng cùng kỳ là do một số doanh nghiệp đã hoàn thành công tác sửa chữa định kỳ máy móc, thiết bị và trở lại sản xuất ổn định. Mặt khác đã có thêm doanh nghiệp mới hoàn thành đầu tư đi vào hoạt động nên đã đóng góp cho tốc độ tăng chung toàn ngành.

Thực hiện Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2014, được sự chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Công Thương Phú Thọ giao cho Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức hội chợ Văn hóa - Du lịch quốc tế tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn Phú Thọ 2014. Hội chợ diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương thành phố Việt Trì từ ngày 04 đến 10/11/2014.

Tình hình sản xuất công nghiệp
* Chỉ số công nghiệp:
Chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tháng 9 năm 2014 giảm 6,81% so với tháng trước và tăng 8,06% so với tháng cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân giảm so với tháng trước là do nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong sản xuất chủ yếu là khâu tiêu thụ, lượng tồn kho một số sản phẩm còn ở mức. Bên cạnh đó, nguyên nhân làm cho sản xuất tăng so với cùng kỳ là một số doanh nghiệp mới đi vào sản xuất và đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định nên khối lượng sản phẩm tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ nên đã đóng góp cho mức tăng trưởng chung của toàn ngành.

Ngày 22/7/2014, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định số 1668/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Phú Thọ.