Skip to main content

Tiết kiệm năng lượng

Ngày 12/5/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Ba tổ chức hội thi “Gia đình tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2017” tại huyện Thanh Ba.

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), vừa qua Hội LHPN huyện Yên Lập phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức hội thi “Gia đình tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả” năm 2016 tại xã Hưng Long (Yên Lập).

Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh có đủ điều kiện theo quy định của Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp được Bộ Công Thương cho phép mở lớp đào tạo cán bộ quản lý năng lượng cho các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Ngày 28/6/2016 vừa qua Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Thủy tổ chức “Hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2016” tại hội trường huyện ủy Thanh Thủy.

Năm 2015 là một năm các hoạt động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được triển khai tương đối mạnh mẽ, đã mang lại những dấu hiệu tích cực. Các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được triển khai sâu rộng, thu hút được sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cơ quan, đơn vị và sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm toán năng lượng, xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, tư vấn đầu tư thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng được triển khai đạt hiệu quả cao, giúp các doanh nghiệp nhận thức rõ được các tiềm năng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời thực hiện tốt các qui định của pháp luật trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Hiên nay, việc sử dụng năng lượng đang là một vấn đề mang tính toàn cầu, không những thế việc sử dụng năng lượng đặt ra những thách thức lớn trong phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh năng lượng, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được xây dựng thành luật và bắt buộc thực hiện ở tất cả các lĩnh vực, đi đầu là trong lĩnh vực công nghiệp. Chương trình mục tiêu quốc gia về “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” đã được triển khai trên phạm vi cả nước. Chương trình được khởi động từ năm 2006, đến nay đã thu được một số kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Phú Thọ tại công văn 1158/PCPT-KNĐN ngày 29/9/2014 của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc cải cách thủ tục cấp điện;
Thực hiện bộ quy trình kinh doanh điện năng của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc ban hành ngày 15/5/2015.
Điện lực Thành phố Việt Trì áp dụng thời gian lắp đặt công tơ cấp điện mới cho khách hàng( chỉ số tiếp cận điện năng) trên địa bàn thành phố Việt Trì theo văn bản sau đây: