Skip to main content


Tin Tiết kiệm năng lượng

Hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả 2016

Thứ hai 04/07/2016 07:37:44

Ngày 28/6/2016 vừa qua Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Thủy tổ chức “Hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2016” tại hội trường huyện ủy Thanh Thủy.

         Tham dự Hội thi có 8 đội thi đến từ các cụm xã: Tu Vũ – Yến Mao, Hoàng Xá – Sơn Thủy, Đào Xá – Tân Phương, Trung Thịnh, Đồng Luận – Đoan Hạ, Phượng Mao – Trung Nghĩa, Bảo Yên – Thị trấn Thanh Thủy, Thạch Đồng – Xuân Lộc.
 
 
 
      Sau phần khai mạc, Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi của các đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong hội trường. Theo đó, Hội thi chia thành 3 phần: phần chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Nhằm mục đích tìm hiểu, tuyên truyền đến người dân những kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Ngoài trả lời trắc nghiệm các gói câu hỏi về kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả các đội thi còn mở rộng liên hệ từ bản thân, gia đình để rút ra các bài học. Rất nhiều các màn chào hỏi, các tiểu phẩm vui về nội dung tiết kiệm điện cũng được các đội thi dàn dựng công phu, thể hiện xuất sắc và mang lại nhiều ý nghĩa, được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, tạo sự sôi nổi cho hội thi.
 
 
 
      Sau 3 phần thi, kết quả: Đội thi đến từ cụm xã Phượng Mao – Trung Nghĩa đạt giả nhất. 
 
 
      Bế mạc Hội thi, ngoài phần thưởng đạt được tất cả các đội thi và khán giả đã có một ngày vui vẻ, trải nghiệm và thu hoạch được các kiến thức, nâng cao hiểu biết về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để áp dụng trong gia đình, trong sản xuất và hướng dẫn cho mọi người xung quanh thực hiện. Góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn tài nguyên cho đất nước.