Skip to main content


Tin Tiết kiệm năng lượng

Tổ chức Hội thi gia đình tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2017 tại huyện Thanh Ba

Thứ năm 18/05/2017 09:22:10

Ngày 12/5/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Ba tổ chức hội thi “Gia đình tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2017” tại huyện Thanh Ba.

      Nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Thanh Ba nói riêng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt, cũng như trong sản xuất kinh doanh từ đó góp phần tiết kiệm năng lượng điện, đảm bảo an ninh năng lượng để phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 12/5/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương phối hợp với Hội Nông dân huyện Thanh Ba tổ chức hội thi “Gia đình tìm hiểu kiến thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả năm 2017” tại huyện Thanh Ba. 
      Tham dự Hội thi có 6 đội thi đến từ các xã: Võ Lao, Yên Nội, Khải Xuân, Quảng Nạp, Đông Lĩnh và thị trấn Thanh Ba.
 
 
      Hội thi có 3 phần, là phần chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Ngay sau khai mạc, hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi của các đội thi và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả theo dõi; ngoài phần trả lời trắc nghiệm các gói câu hỏi về kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả các đội thi còn mở rộng liên hệ từ bản thân, gia đình để rút ra các bài học, kinh nghiệm về tiết kiệm điện. Rất nhiều các màn chào hỏi, các tiểu phẩm vui về nội dung tiết kiệm điện cũng được các đội thi dàn dựng công phu, thể hiện xuất sắc và mang lại nhiều ý nghĩa, được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, tạo sự sôi nổi cho hội thi.
     
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Giám đốc Trung tâm trao giải nhất cho Đội thi Thị trấn Thanh Ba
 
      Bế mạc Hội thi, ngoài phần thưởng đạt được tất cả các đội thi và khán giả đã có một ngày đầy ý nghĩa, vui vẻ, được trải nghiệm và thu hoạch được nhiều kiến thức nâng cao hiểu biết về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả để áp dụng trong sinh hoạt gia đình, trong sản xuất và tuyên truyền, hướng dẫn cho mọi người cùng thực hiện; góp phần chung tay bảo vệ môi trường sống, bảo vệ nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên cho đất nước./. 
 
P.TKNL