Skip to main content


Quản lý Thị trường

Chi cục Quản lý Thị trường Phú Thọ: Tổng kết công tác năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Thứ tư 08/01/2014 08:49:22

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2013 tại hội trường Chi cục Quản lý thị trường Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Viết Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Công Thương, Ông Đoàn Kim Ngạc – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
 
 
Bước vào năm 2013, thị trường cung – cầu hàng hóa tiếp tục có sự biến động mạnh do bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới. Thương mại, dịch vụ và công nghiệp sau thời gian sụt giảm mạnh, nay đã tăng trưởng và có dấu hiệu phục hồi nhưng còn thấp, hàng hóa tồn kho giảm, lãi suất cho vay đã giảm nhưng không nhiều, khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều đó đã tác động tiêu cực đến mức lưu chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh; Mặt khác thời tiết không thuận lợi, thiên tai, dịch bệnh có những diễn biến bất thường, một số hàng hóa dịch vụ như điện, nước, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng có giá biến động liên tục đã làm cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của  nhân dân gặp nhiều khó khăn.          
Trước những khó khăn đó, trong năm 2013 Chi cục đã chỉ đạo toàn lực lượng triển khai thực hiện nhiều nhóm giải pháp, phương án, kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo sự chỉ đạo của Chính Phủ; Ban Chỉ đạo 127/TW; Cục QLTT; UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo 127/PT và Sở Công Thương, đã chỉ đạo sát sao trong công tác, được thể hiện qua các văn bản cụ thể và các kế hoạch kiển khai trong kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm phù hợp với từng giai đoạn, góp phần bảo đảm ổn định thị trường giá cả hàng hóa. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát lực lượng đã xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, chủ động phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra liên ngành, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật tới quần chúng nhân dân. Qua đó đã giúp cho các tổ chức, cá nhân hiểu và nắm được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp cho công tác quản lý điều tiết thị trường hàng hóa phát triển theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà Nước.
Kết quả: Tổng số vụ kiểm tra 2.471 vụ, trong đó số vụ vi phạm 1.382 vụ, tổng số tiền thu và phạt trong năm: 3.694.056.900 đồng.
 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Viết Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Công Thương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng Chi cục QLTT Phú Thọ trong thời gian vừa qua; đồng thời chỉ rõ, năm 2014, tình hình giá cả thị trường hàng hóa tiếp tục diễn biến khó lường, vì vậy Chi cục QLTT tỉnh cần tiếp tục làm tốt hơn công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Đẩy mạnh các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường vào những dịp Lễ, Tết, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. 
         Anh Thái