Skip to main content


Tin tức chung

Chi Đoàn Trung tâm tổ chức buổi tham quan thực tế tại Khu di tích lịch sử K9- Đá Chông

Thứ hai 26/03/2018 19:52:44
      Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tích cực hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Ngày 03/3/2018 vừa qua Chi Đoàn Trung tâm Khuyến công và Tư vấn PTCN đã tổ chức buổi tham quan thực tế với chủ đề “học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể cán bộ đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn Trung tâm tại Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. 
 
 
      Khu di tích lịch sử Đá Chông là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Bộ Chính Trị làm việc và nghỉ ngơi từ năm 1960 đến năm 1969, là nơi được Bác chọn làm căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1969 sau khi Bác qua đời nơi đây cũng chính là nơi được Bộ Chính Trị chọn để giữ gìn thi hài Bác. 
 
 
      Đoàn Trung tâm đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại địa điểm ba hòn đá chông là nơi Bác từng dừng chân nghỉ trưa khi đi thăm Trung đoàn 36, sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà, từ đó Người đã ngỏ ý với các cán bộ cùng đi xây dựng ở đây một nhà làm việc của Bác và Trung ương, đề phòng đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại bằng không quân ra miền bắc. Tham quan khu nhà hai tầng nơi Bác và Bộ Chính Trị làm việc, tại đây Đoàn đã nghe giới thiệu về lịch sử, quá trình xây dựng, kiến trúc cũng như chức năng của khu nhà từ đó càng thêm cảm phục, kính ngưỡng đối với đạo đức, trí tuệ và tầm nhìn của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhìn lại nơi Bác Hồ đã từng yên nghỉ, những con người, những chiếc xe đã vượt mọi khó khăn trong chiến tranh ác liệt để chuyên trở thi hài Bác, cả Đoàn đã không khỏi bùi ngùi xúc động kính yêu cũng như cảm phục những hi sinh của cha anh để giữ yên giấc ngủ cho Người. 
      Trở về từ chuyến tham quan học tập với những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm, từng đoàn viên đã có thêm những hiểu biết, kiến thức; đồng thời tạo thêm sự gắn kết các đoàn viên trong tổ chức Đoàn thanh niên. 
(Ảnh: sưu tầm)