Skip to main content


Trình diễn mô hình

HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU MÔ HÌNH TRÌNH DIỄN KỸ THUẬT SẢN XUẤT SẠN ĐẦM LÒ DÙNG CHO CÁC LÒ ĐỐT CÔNG NGHIỆP

Thứ sáu 09/06/2017 15:16:03
      Thực hiện Kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017 được Bộ Công Thương giao, ngày 28/4/2017 tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Minh Anh tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sạn đầm lò dùng cho các lò đốt công nghiệp.
      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Thọ, cùng Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, lãnh đạo UBND xã Gia Thanh, Giám đốc các Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Minh Anh.
 
Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
      Tham dự hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo về ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án xây dựng Nhà máy sản xuất sạn đầm lò phục vụ các lò đốt công nghiệp và được xem giới thiệu về dây chuyền, thiết bị công nghệ sản xuất sạn đầm lò hiện đại, khép kín mà Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Minh Anh đầu tư tại xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh.
 
 
 
      Mô hình sản xuất sạn đầm lò phục vụ các lò đốt công nghiệp được Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Minh Anh đầu tư với tổng số vốn trên 29 tỷ đồng, Nhà máy áp dụng công nghệ sản xuất sạn đầm lò tiên tiến hiện đại, dây chuyền máy móc thiết bị đồng bộ, quy trình sản xuất liên hoàn khép kín (Từ nguyên liệu đá quaczit và sỏi silic qua công đoạn nghiền ra sản phẩm là sạn đầm lò với nhiều độ mịn khác nhau). Sản phẩm sạn đầm lò của Công ty sản xuất ra có chất lượng cao và là sản phẩm mới trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay, thay thế cho các loại sạn MgO và Axit Boric để đầm lò được nhập khẩu từ Trung Quốc; việc thay thế vật liệu đầm lò trung tần nhập từ Trung Quốc giúp cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp giảm được hơn 50% giá thành sản phẩm so với vật tư nhập khẩu trước đây và quá trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường. 
      Với công suất 70.000 tấn/năm, Công ty Cổ phần Sản xuất và Phát triển Minh Anh dự kiến sẽ đạt doanh thu trên 63 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho gần 100 lao động địa phương huyện Phù Ninh với thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Đây là mô hình sản xuất sạn đầm lò tiên tiến, hiện đại đầu tiên trên địa bàn huyện Phù Ninh cần được giới thiệu và nhân rộng ra các địa phương khác để góp phần phát triển công nghiệp của tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới./.
P.Khuyến công