Skip to main content


Tin Khuyến công

HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU MÔ HÌNH SẢN XUẤT TÔN PU CÁCH NHIỆT

Thứ bảy 23/09/2017 12:12:12

Thực hiện Kế hoạch kinh phí khuyến công địa phương năm 2017, ngày 16/8/2017 tại Cụm công nghiệp Hoàng Xá - huyện Thanh Thủy, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng Nam Tiến tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuậth sản xuất Tôn PU cách nhiệt công suất 150.000 m2/năm.

      Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, đồng chí Đặng Việt Phương – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Ông Nguyễn Đức Thiện – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng Nam Tiến cùng lãnh đạo UBND xã Hoàng Xá và lãnh đạo các Doanh nghiệp, các Tập đoàn trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận.
 
Đồng chí Nguyễn Kim Liên - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu ý kiến tại Hội nghị
 
      Nhà máy sản xuất tôn PU cách nhiệt được Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Xây dựng Nam Tiến đầu tư xây dựng với tổng đầu tư trên 15 tỷ đồng, từ nguồn vốn tự có của Công ty. Nhà máy có dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ, quy trình sản xuất tiên tiến và liên hoàn khép kín từ đầu vào là nguyên liệu tôn cuộn, qua công đoạn cán tạo sóng và phun PU (Polyurethane) cho ra sản phẩm mái tôn PU cách nhiệt, cách âm. Điểm ưu việt về công nghệ cũng như về sản phẩm của nhà máy là hóa chất PU mà công ty sử dụng là PUC5 đây là loại hóa chất tiên tiến nhất hiện nay, không thải ra các chất độc hại và thân thiện hơn với môi trường trong khi các loại hóa chất mà các đơn vị khác đang sử dụng chủ yếu là PUORIKEN thải ra một số chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường. 
      Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo về ý nghĩa và hiệu quả đầu tư của dự án cũng như được giới thiệu về dây chuyền, thiết bị sản xuất mái tôn PU cách nhiệt hiện đại, khép kín của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Nam Tiến. Với dây chuyền sản xuất này, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Nam Tiến dự kiến bước đầu sẽ cung cấp cho thị trường 150.000 m2 sản phẩm/năm và doanh thu bình quân ước đạt trên 18 tỷ đồng và tạo việc làm cho hơn 20 lao động địa phương huyện Thanh Thủy.  
 
 
      
 
 
       Mô hình sản xuất tôn PU cách nhiệt của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Nam Tiến là mô hình có dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên địa bàn huyện Thanh Thủy và được hỗ trợ theo chương trình khuyến công địa phương năm 2017 nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững. Mô hình được giới thiệu nhằm nhân rộng ra các địa bàn khác trong tỉnh trong thời gian tới./.
P.KC