Skip to main content


Đào tạo

Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng: Đào tạo nghề tại các cơ sở công nghiệp nông thôn

Thứ ba 29/04/2014 07:40:40

Trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, hướng phát triển ngành nghề quy mô nhỏ và vừa với công nghệ thích hợp là chiến lược quan trọng. Ngành nghề nông thôn phát triển sẽ tạo ra nhiều sản phẩm hàng hoá có giá trị phù hợp với nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, đồng thời tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng nông thôn.

Trong chiến lược phát triển kinh tế quốc dân, nông nghiệp và nông thôn với gần 80% dân số và 73% lực lượng lao động của cả nước luôn là mối quan tâm hàng đầu trong các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Sau những năm thực hiện đường lối đổi mới nông nghiệp và nông thôn đã có những bước phát triển, tuy nhiên khu vực nông thôn vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn thử thách như: lao động dư thừa lớn, lao động thủ công là chính, và sản phẩm làm ra có chất lượng chưa cao....Một trong những nguyên nhân không nhỏ chính là chất lượng lao động thấp, lao động chưa qua đào tạo còn nhiều.
 
Để giải quyết được nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng đã tập trung triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động tại các cơ sở công nghiệp nông thôn nhằm tăng chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề. Trong tháng 4/2014 Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Đoan Hùng, Hội LHPN huyện Tam Nông, Công ty TNHH MTV Tiến Thắng mở các khóa đào tạo nghề Mộc dân dụng; Chế biến chè xanh chè đen và Đan lát hàngthủ công mỹ nghệ cho 290 lao động tại các huyện Đoan Hùng và Tam Nông.
 
 
Khóa học diễn ra trong 3 tháng, các học viên sẽ được các giảng viên là những thợ giỏi, thợ có tay nghề cao giảng dạy. Kết thuc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp chứng chỉ Sơ cấp nghề.
 
Việc đào tạo nghề tại các cơ sở công nghiệp nông thôn sẽ giúp cho lao động nông thôn có thêm 1 nghề mới. Giúp cho người lao động có việc làm và thu nhập ổn định, doanh nghiệp tuyển dụng được người lao động có tay nghề. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
N.H.A.T