Skip to main content


Đào tạo

Khai giảng đào tạo nghề sản xuất giầy cho lao động huyện Thanh Thủy

Thứ sáu 04/07/2014 14:54:36

Thực hiện Quyết định số 9850/QĐ-BCT ngày 23/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2014. Ngày 06/6/2014 tại huyện Thanh Thủy; Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Công ty TNHH Giầy Thanh Thủy tổ chức khai giảng đào tạo nghề sản xuất giầy cho 150 học viên là lao động của huyện Thanh Thủy và các địa phương lân cận.

 
Theo Kế hoạch, khóa học sẽ diễn ra trong 03 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2014); với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy là những cán bộ chủ chốt về kỹ thuật, những thợ giỏi, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong Công ty sẽ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu bài, thuận lợi trao đổi và học hỏi kinh nghiệm khi thực hành để nâng cao tay nghề. Sau khóa học các học viên không chỉ nắm được những thao tác cơ bản và nâng cao về kỹ thuật sản xuất giầy mà còn được trang bị cả những kiến thức về quy trình công nghệ, thiết bị, vật tư, phụ liệu…, được làm quen và học kỹ năng xử lý một số máy móc, thiết bị chuyên dùng hiện đại.
 
 
Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng nhấn mạnh việc đào tạo nghề và truyền nghề cho lao động nông thôn là hết sức cần thiết. Trong bối cảnh đất nông nghiệp đang dần bị thu hồi để phát triển các khu công nghiệp, các dự án phát triển khu đô thị, nhà cao tầng thì việc đào tạo nghề và truyền nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động khu vực nông thôn thực sự đem lại niềm tin cho người dân vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.
 
Ông Nguyễn Khắc Xuân – Phó Giám đốc Công ty TNHH Giầy Thanh Thủy đã cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Cục Công nghiệp địa phương – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Phú Thọ, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng và chính quyền địa phương đối với Công ty. Ông Xuân khẳng định: Mặc dù mới được thành lập và đang đứng trước nhiều khó khăn của ngành da giầy Việt Nam, nhưng với sự đồng thuận và quyết tâm cao của Ban Giám đốc, cũng như sự cố gắng nỗ lực của tập thể công nhân Công ty TNHH Giầy Thanh Thủy. Tôi tin tưởng Công ty sẽ vượt qua mọi khó khăn, mở rộng thị trường xuất khẩu, không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động của địa phương. Để làm được điều đó, việc đào tạo tay nghề cho công nhân là một trong những yếu tố quyết định để Công ty sản xuất ngày càng hiệu quả và nâng cao tính cạnh tranh, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
                                                                                                                  Anh Đức