Skip to main content


Đào tạo

Công tác đào tạo nghề tháng 6-2014

Thứ sáu 04/07/2014 14:24:11

Nghị quyết Đại hội Đảng CSVN lần thứ XI đã xác định: đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp hoá, hiện đại hoá, trong đó trước hết phải thực hiện được công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn. Để đáp ứng mục tiêu chiến lược đó, yếu tố con người là quan trọng và là nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển đất nước. Trong xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường, vấn đề đào tạo nghề có chất lượng cho nông thôn là hết sức cần thiết nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2014, trong tháng 6 vừa qua, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Đình Khánh Phú Thọ, Công ty TNHH TM May XK Việt Hoàng tổ chức khai giảng 02 khóa đào tạo nghề Chế biến chè đen, chè xanh và nghề May công nghiệp cho 190 học viên tại các huyện Thanh Ba và Lâm Thao. Các khoá đào tạo không chỉ đáp ứng nhu cầu hiểu biết của nông dân, mà thực sự là phương thức giúp họ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Khóa học diễn ra trong thời gian 3 tháng, các học viên được đào tạo dưới sự hướng dẫn giảng dạy của các giảng viên là thợ giỏi, thợ có kinh nghiệm và tay nghề cao. 
 
Cũng trong tháng 6, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp cùng với Hội Nông dân huyện Cẩm Khê, Hội Nông dân huyện Tam Nông tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo nghề Trồng và nhân giống nấm cho 180 học viên. Sau 3 tháng học tập, các học viên đã nắm được kỹ thuật cơ bản về xử lý nguyên liệu, cấy giống, nuôi trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại nấm.
 
Kết thúc khóa học, 100% số học viên được đào tạo đạt yêu cầu và được Trung tâm cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.
 
 
 
Đào Hương