Skip to main content


Đào tạo

Bế giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp tại huyện Thanh Thủy

Thứ sáu 03/01/2014 14:25:37

Triển khai Quyết định số 7768/QĐ-BCT ngày 18/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2013. Hợp đồng số 01/HĐ-CNĐP ngày 18/3/2013 ký giữa Cục Công nghiệp địa phương và Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng Phú Thọ về việc thực hiện các đề án khuyến công quốc gia năm 2013;

Ngày 20/11/2013 tại huyện Thanh Thủy; Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho 300 học viên là lao động của huyện Thanh Thủy và các địa phương lân cận.
Sau 3 tháng học tập, dưới sự giảng dạy của các giảng viên là thợ giỏi, có kinh nghiệm và có tay nghề cao trong Công ty, đã giúp các học viên nắm được công nghệ sản xuất và vận hành tốt dây truyền máy móc thiết bị. Sau khi học lý thuyết các học viên được tham gia học thực hành và tiến hành sản xuất thử sản phẩm theo quy trình công nghệ, nắm được các nội dung cơ bản như: Cắt vải, các đường may lộn, đường may can kê, may túi cơi có nắp, là phẳng, là rẽ ….
Phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Trưởng phòng Quản lý công nghiệp – Sở Công Thương Phú Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của khóa đào tạo. Qua đó đồng chí cũng đề nghị Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng tiếp tục quan tâm tạo điều kiện trong công tác đào tạo nghề để Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ ngày một phát triển, mở rộng quy mô sản xuất với số lượng công nhân nhiều hơn và trình độ tay nghề cao hơn. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Thanh Thủy, UBND xã Hoàng Xá quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty về cơ chế chính sách và những điều kiện khác.
Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ đã cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Cục Công nghiệp địa phương – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Phú Thọ, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng và chính quyền địa phương đối với Công ty. Qua khóa đào tạo này Công ty tiếp nhận được số lao động có tay nghề từ đó năng suất lao động được nâng cao, chất lượng sản phẩm đảm bảo, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp.
Khóa đào tạo nghề may công nghiệp cho lao động tại Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp dệt may tại huyện Thanh Thủy nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung. Qua khoá đào tạo các học viên đã được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, có công việc ổn định và có thu nhập để phục vụ cuộc sống./.
Anh Đức