Skip to main content


Đào tạo

Bế giảng các khóa đào tạo nghề tháng 7-2014

Thứ hai 11/08/2014 09:59:05

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2014, ngày 03/7/2014, Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Công ty TNHH Chè Hoài Trung đã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề chế biến chè xanh, chè đen cho 100 lao động tại xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Sau 3 tháng học nghề, 100% học viên đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong nghề chế biến chè xanh, chè đen, các học viên đã làm thành thạo các bước làm héo chè, vò chè, sàng chè vò, sấy chè….nắm vững được các kỹ năng chế biến chè theo yêu cầu của công ty. Kết thúc khóa học, toàn bộ học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ tốt nghiệp sơ cấp nghề và được nhận vào làm việc tại công ty.
 
Cũng trong tháng 7, Trung tâm đã phối hợp với Hội Nông dân Huyện Đoan Hùng tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nghề mộc dân dụng cho 100 lao động tại xã Vân Du, huyện Đoan Hùng. Mục đích của lớp đào tạo nghề nhằm xây dựng làng nghề gắn với vùng nguyên liệu, phát triển nhân lực chất lượng cho làng nghề tại địa phương nói chung và nghề mộc nói riêng. Hơn nữa nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động vùng nông thôn góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc xây dựng nông thôn mới. Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến công, Tư vấn và Tiết kiệm năng lượng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên và kết quả học tập của các học viên. Đồng thời đề nghị các học viên sau khóa học cần tiếp tục học hỏi thêm những kinh nghiệm từ thực tiễn, từng bước nâng cao tay nghề để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
 
Đào Hương