Skip to main content

Quản lý Thị trường

Công tác quản lý thị trường 6 tháng đầu năm 2015

Sáu tháng đầu năm là giai đoạn thị trường hàng hóa tiêu dùng sôi động nhất trong năm trên địa bàn tỉnh do có các dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các hoạt động lễ hội như: Lễ hội Đền Hùng, Lễ hội trọi trâu Phù Ninh, hội phết Hiền Quan, …; Giá cả một số mặt hàng có sự biến động tăng do ảnh hưởng của giá thế giới nói chung và nhu cầu tiêu dùng trong nước nói riêng như giá xăng dầu; giá điện đã được điều chỉnh tăng (giá điện tăng bình quân 7,5%), …. đã có tác động nhỏ đến giá cả hàng hóa trên thị trường và nhu cầu tiêu dùng của xã hội.
Hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của nhân dân trên địa bàn phong phú, đa dạng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng; không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá.

Công tác quản lý thị trường tháng 5 năm 2015

Tình hình chung
Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, tình hình giá cả thị trường trong tháng khá ổn định, các hoạt động thương mại và dịch vụ phát triển bình thường, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Hàng hóa trên thị trường phong phú về chủng loại, đa dạng mẫu mã, chất lượng hàng hóa được đảm bảo. Các thương nhân đã chuẩn bị đủ các loại hàng hóa, nhất là hàng tiêu dùng thiết yếu để phục vụ nhân dân. Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá, không có sự đột biến về giá mặc dù trong tháng đã có 2 lần giá xăng, dầu được điều chỉnh (giá xăng A95 và A92 tăng 3.150 đồng/lít, dầu Diesel tăng 500 đồng/lít, giá dầu hỏa giảm 320 đồng/ít). Trong tháng giá USD tăng và giá vàng liên tục biến động.

Công tác Quản lý thị trường tháng 10 năm 2014

Tình hình chung
Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tình hình giá cả thị trường trong tháng 10 tương đối ổn định, một số mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nhóm dịch vụ giáo dục, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, vật liệu xây dựng, giá vàng, giá đô la đều giảm so với tháng 9, đặc biệt giá nhóm dịch vụ giáo dục, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng giảm mạnh tác động trực tiếp đến chỉ số giá CPI bình quân tháng 10 tiếp tục giảm nhẹ; Hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển bình thường, sức mua của thị trường được cải thiện nhưng ở mức khá khiêm tốn; Hàng hóa lưu thông trên thị trường phong phú đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân

Công tác Quản lý thị trường tháng 7 năm 2014

Tình hình chung
Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tình hình giá cả thị trường trong tháng 7 khá ổn định, các hoạt động dịch vụ - thương mại phát triển đáp ứng nhu cầu của nhân dân; Hàng hóa trên thị trường chất lượng hàng hóa được bảo đảm, mẫu mã phong phú, hấp dẫn người tiêu dùng; Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn chuẩn bị đủ các loại hàng hóa, nhất là hàng tiêu dùng thiết yếu để phục vụ nhân dân; Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá, không có sự đột biến về giá.

Công tác Quản lý thị trường tháng 4-2014

Tình hình thị trường
Trong tháng 4 trên địa bàn tỉnh có rất nhiều hoạt động dịch vụ - thương mại diễn ra nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng năm 2014. Có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, với sự đa dạng phong phú của nhiều mặt hàng tạo điều kiện để nhân dân và du khách giao lưu văn hóa, lựa chọn, mua sắm các sản phẩm hàng hóa có chất lượng, giá cả phù hợp, góp phần “kích cầu” tiêu dùng hàng nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Thị trường hàng hóa không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá, không có sự đột biến về giá.

Công tác Quản lý thị trường tháng 2-2014

Tình hình thị trường
Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tình hình giá cả thị trường trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ khá ổn định, các hoạt động dịch vụ - thương mại phát triển đáp ứng nhu cầu của nhân dân; Hàng hóa trên thị trường phong phú, chất lượng hàng hóa được bảo đảm, mẫu mã đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng; Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn đã chuẩn bị đủ các loại hàng hóa, nhất là hàng tiêu dùng thiết yếu để phục vụ nhân dân; Không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, gây sốt giá, không có sự đột biến về giá. Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại được chỉ đạo và thực hiện sâu sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Chi cục Quản lý Thị trường Phú Thọ: Tổng kết công tác năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014

Sáng ngày 31 tháng 12 năm 2013 tại hội trường Chi cục Quản lý thị trường Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Quản lý thị trường năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.

Công tác Quản lý thị trường tháng 11 năm 2013

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban 127TW, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công thương tỉnh và Cục Quản lý thị trường về công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, về chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng chủ yếu và chương trình hành động của tỉnh về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các chỉ đạo đột xuất, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ đã thực hiện các công việc trong tháng 11 năm 2013 như sau:
Tăng cường kiểm tra, xử phạt các vụ việc buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại và trong các lĩnh vực đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa, sở hữu công nghiệp, quản lý và sử dụng hóa đơn, quản lý giá…

Công tác Quản lý thị trường tháng 10 năm 2013

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10 năm 2013
Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban 127TW, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công thương tỉnh và Cục Quản lý thị trường về công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, về chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng chủ yếu và chương trình hành động của tỉnh về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các chỉ đạo đột xuất,

Công tác Quản lý thị trường 9 tháng đầu năm 2013

Tình hình thị trường trên địa bàn:
Trong qúy III năm 2013 mức lưu thông và tiêu thụ hàng hoá trên thị trường khá sôi động, hàng hóa và các loại hình dịch vụ phục vụ dịp Tết trung thu rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại đáp ứng tốt nhu cầu về hàng hoá của nhân dân. Tuy nhiên lượng hàng hóa tiêu thụ giảm nhiều so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng của các mặt hàng thiết yếu đều tăng giá và sức mua của người tiêu dùng giảm. Riêng nhóm giáo dục có tăng đột biến do nhu cầu của đầu năm học mới.